Giao dịch hàng hóa phái sinh ngày càng phát triển, mở ra nhiều cơ hội mới

Hàng hóa phái sinh là giao dịch mua bán hàng hóa trong tương lai và đã có mức giá định sẵn. Với hình thức giao dịch này sẽ mở ra nhiều cơ hội cho người bán và người mua. Theo đó giao dịch hàng hóa phái sinh qua sở giao dịch rất uy tín. Các doanh nghiệp không lo không có hàng hóa. Người sản xuất không lo không có tiền sau khi thu hoạch sản phẩm.

Thị trường phái sinh hàng hóa ngày càng phát triển

Thuật ngữ “giao dịch hàng hóa phái sinh” tại Việt Nam còn khá mới. Đặc biệt với những người lần đầu kinh doanh. Tuy nhiên, nhiều năm gần đây thuật ngữ này đã trở nên phổ biến. Nhiều người đầu tư phái sinh hàng hóa để phát triển và mở ra cơ hội làm ăn lớn.

Bên cạnh những thị trường lớn như chứng khoán thì chứng khoán phái sinh, đầu tư phái sinh, giao dịch hàng hóa phái sinh cũng rát phổ biến. Loại hình giao dịch này đã được thực hiện từ lâu tại các nước tiên tiến. Tuy nhiên, chỉ cuối thế kỷ 20 tại Việt Nam, giao dịch hàng hóa phái sinh mới được chú trọng thực sự.

Một trong những lý do khiến giao dịch hàng hóa phái sinh tồn tại là nó phòng ngừa rủi ro tốt nhất. Đặc biệt đối với những nhà xuất nhập khẩu. Nguyên nhân do thị trường giá luôn biến động. Tuy nhiên, khi thông qua sàn giao dịch, nhà xuất khẩu hàng hóa có thể sử dụng đồng thời dịch vụ vừa mua/bán. Điều này giúp cho nhà xuất khẩu bù trừ hoạt động lỗ/lãi trên thị tường. Từ đây, có được nguồn vốn của mình để duy trì việc kinh doanh.

hang hoa phai sinh

Lợi ích khi tham gia giao dịch hàng hóa phái sinh

Giao dịch hàng hóa phái sinh sẽ mang đến nhiều cơ hội cho doanh nghiệp. Đó là chi phí giao dịch thấp, linh hoạt tự do trong giao dịch. Có nhiều dạng hợp đồng giao dịch để doanh nghiệp lựa chọn, phù hợp với nhu cầu của mình. Có thể nói, đây là một trong những giao dịch năng động nhất trên thế giới, bên cạnh thị trường chứng khoán.

Theo đó, lơi ích lớn nhất là đối tượng tham gia thị trường. Một mặt họ sẽ bảo vệ được phần lợi nhuận của mình. Mặt khác ổn định được kế hoach kinh doanh nhờ giảm rủi ro tối thiểu ở tương lai.

giao dich hang hoa phai sinh

Một điều đáng mừng khác, tất cả những nhà đầu tư (tổ chức, cá nhân) đều được tham gia giao dịch hàng hóa phái sinh thông qua Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam. Đây là một tín  hiệu mới, chứng tỏ thị trường hàng hóa phái sinh phát triển rất mạnh. Bởi vì trước đây, chỉ có những người nhiều vốn, trình độ chuyên môn cao mới được tham gia. Điều này mở ra nhiều cơ hội kinh doanh công bằng cho tất cả các doanh nghiệp. Dù bạn không phải là chuyên gia, bạn là công ty mới nhưng bạn vẫn có cơ hội tham gia lĩnh vực này.

Với kênh đầu tư này, nhà đầu tư sẽ đảm bảo giá thu mua ở mức ổn định. Nhưng giá bán có thể sẽ cao theo từng thời điểm. Nhờ vậy mà nhà đầu tư hàng hóa phái sinh sẽ ăn chênh lệch phần trăm và thu lợi nhuận về cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *